CRM

ซีอาร์เอ็ม (CRM) หรือ การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์ เรียกเต็มๆว่า Customer Relationship Management ซึ่งแต่ละองค์กรจะมีการตั้งแผนกนี้ขึ้นมารับผิดชอบดูแลการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าสูงสุด เป็นส่วนงานที่เชื่อมต่อกับงานด้านการขาย การตลาดและการบริการ

CRM Sales Cloud

CRM Sales Cloud

ในปัจจุบันรูปแบบการบริหารงานลูกค้าได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมในอดีตที่บันทึกข้อมูลสำคัญด้านต่างๆ อาทิเช่น ข้อมูลการติดต่อทั้งหมด บุคคลที่ต้องติดต่อในองค์กรที่เข้าไปขายสินค้าหรือบริการ,  กิจกรรมที่ทำกับลูกค้าทั้งหมด อดีตเคยบันทึกไว้ในกระดาษหรือไฟล์ Excel ในเครื่องคอมพิวเตอร์ มาเป็นบันทึกลง Program และนวัตกรรมล่าสุดแห่งยุคก็คือการทำ CRM ผ่านระบบ Cloud Computing หรือที่เรียกรวมกันเป็นภาษาไทยว่า ซีอาร์เอ็ม คลาวด์

ในประเทศไทยเอง ก็มีธุรกิจของทางเรา ที่ดูแลเรื่องการให้บริการระบบคลาวด์ที่เป็น Partner กับระบบบริหารงานลูกค้าฯ ในต่างประเทศ โดยเป็น Partner กับ Salesforce ซึ่งเป็นระบบชั้นนำอันดับหนึ่ง (ข้อมูลจาก Gartner) และเป็นที่ยอมรับทั่วโลกในขณะนี้ ธุรกิจของเราทำงานเสมือนเป็น  Salesforce Thailand ดูแลด้านการสั่งซื้อสิทธิการใช้งานกับต่างประเทศ ให้บริการการหลังการขาย (เฉพาะลูกค้าที่ซื้อบริการกับเรา) และอบรมวิธีการใช้งานระบบให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกฟังก์ชั่น อีกทั้งยังมีบริการพัฒนาระบบ ซึ่งต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการปรับแต่งระบบให้เข้ากับองค์กร โดยที่บางองค์กรสามารถใช้แม่แบบสำเร็จรูปได้เลยโดยมิต้องปรับแต่งระบบแต่อย่างใด

เทคโนโลยีนี้มีการใช้งานร่วมกันกับระบบได้หลากหลายระบบ โดยสามารถเชื่อมต่อกับระบบมือถือ Mobile Application , อีเมล์ Email, ERP, Call Center, Accounting and Financial , Project Management, E-Commerce ฯลฯ โดยขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน ซึ่งผู้บริการจะมีในส่วน ของ Apps Market Place ให้ดาวโหลด บางตัวฟรี บางตัวเสียเงิน

หัวใจหลักอยู่ที่การสร้างผลตอบแทนให้องค์กรอย่างสูงสุด รวดเร็ว มั่นคงและปฏิบัติงานร่วมกันบนระบบ ณ เวลาจริง แบบ Real Time.

ผู้ให้บริการมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ แต่ละเจ้ามีระบบที่คล้ายกัน หลักๆคือ ต้องมีหน้าบันทึกข้อมูลผู้ติดต่อ, หน้าลูกค้ามุ่งหวัง, หน้าบัญชีลูกค้า, หน้าโอกาสทางการขาย, หน้าจอ Dashboard รายงานความเคลื่อนไหวและความเป็นไปของแผนก และ หน้าที่ดูรายงานแบบระเอียด เช่น ยอดขายรายเดือน, รายปี, ราย Q รวมทั้งรายงานการคาดการณ์ยอดขาย

แม้ระบบจะคล้ายกันแต่ลูกเล่นข้างในหลายส่วนที่แตกต่างกัน ซึ่งหากยิ่งเป็นเจ้าที่เป็นผู้นำในตลาดหรือเป็นอันดับหนึ่งก็ยิ่งมีการพัฒนา ฟังก์ชั่นการทำงานของระบบ CRM ใหม่ๆออกมาให้ใช้งาน ใช้ประโยชน์ได้ตลอด

ระบบนี้ช่วยให้บริษัทฯหลายบริษัทฯทั่วโลกประหยัดงบประมาณค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและพัฒนาระบบ โดยเป็นการใช้ระบบบนโฮสของผู้ให้บริการ เพียงแค่มี User name กับ Password ก็สามารถเข้าใช้งานได้ ทุกที่ ทุกเวลาและทุกอุปกรณ์

ไม่ว่าบริษัทฯท่านจะมีขนาดใหญ่หรือเล็กระบบบริหารงานลูกค้าฯ ก็มีความจำเป็นต่อการบริหารและพัฒนาบริษัทฯเป็นอย่างยิ่ง สามารถป้องกันการสูญหายของข้อมูล ซึ่งข้อมูลจะอยู่กับคุณตลอดไป ทุกบัญชีลูกค้า ทุกการติดต่อและประวัติการติดต่อ รายละเอียดกิจกรรมทั้งหมดที่คุณได้ทำกับลูกค้ารายนั้นๆ ยอดขายที่คุณสร้างได้กับลูกค้า ใครเป็นลูกค้าหลักและลูกค้าคนสำคัญของคุณในผลิตภัณฑ์ไหนอย่างไร สามารถดูข้อมูลได้ 360 องศาภายในหน้าจอเดียว

บริษัท ซีอาร์เอ็ม แอนด์ คลาวด์ คอนซัลติ้ง จำกัด  เป็น ผู้พัฒนาระบบ CRM ครบวงจร อาทิเช่น Development, ทำให้ระบบใช้งานได้ดีขึ้น Implementation, และ เชื่อมต่อกับระบบอื่น Integration รวมทั้งด้านการ Migration ซึ่งเรามีประสบการณ์มากมายในหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรมในทุกขนาดไซส์ของ ลูกค้าผู้ใช้บริการซีอาร์เอ็ม